Toggle Admin

Câu Hỏi Thường Gặp

[8 câu hỏi thường gặp]

 1. Chronograph là gì, có tác dụng gì?

Chronograph là một từ bắt nguồn từ Hy Lạp, có ý nghĩa là “máy ghi thời gian”. Những máy đồng hồ có chức năng Chronograph chính xác là chức năng bấm giờ được anh em săn lùng nhiều.

 • Đồng hồ Chronograph là: Đồng hồ có tích hợp chức năng bấm giờ.
 • Đồng hồ quartz chronograph là: Đồng hồ quartz (đồng hồ thạch anh) có chức năng bấm giờ.
 • Đồng hồ automatic chronograph là: Đồng hồ cơ lên dây cót tự động có chức năng bấm giờ.
 1. Nguồn gốc, xuất xứ của đồng hồ lấy gì đảm bảo?
 • Đồng hồ chính hãng sẽ được bán ở đại lý, nhà phân phối có giấy chứng nhận của hãng
 • Thông tin đại lý phân phối và bảo hành chính hãng tại Việt Nam sẽ được công khai trên trang web của hãng và trong sổ bảo hành của hãng.
 • Doanh nghiệp sẽ có giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm, thông tin đầy đủ sẽ có: Tên thương hiệu, địa chỉ, và quốc tịch của hãng sản xuất, tên công ty nhập khẩu.
 • Ngoài ra phụ kiện đi kèm với đồng hồ chính hãng phải đầy đủ Thẻ bảo hành quốc tế của hàng, hộp đựng của hãng, túi đựng, và giấy bảo hành của đại lý.
 • Một đại lý phân phối phải có kệ bày, chân đế bày, không gian và thiết kế cửa hàng phải đúng với quy định của hãng

Tất cả những yếu tố trên sẽ khẳng định được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Một chiếc đồng hồ chính hãng phải có đầy đủ các yếu tố trên và được bán ở một đơn vị kinh doanh uy tin.

 1. Nghe giới thiệu và mua sản phẩm nhưng sản phẩm lại không đảm bảo thì làm sao?

Đầu tiên khách hàng hãy kiểm tra lại tất cả các yếu tố của mục 2, đã đầy đủ hay đúng là thật chưa.

Sau đó hãy đem đồng hồ đến một Trung tâm dịch vụ bảo hành uy tín để kiểm tra đồng hồ, có thể là trung tâm của đơn vị đã mua hoặc một đơn vị khác. Nếu sản phẩm không đúng với những gì đơn vị đó đã giới thiệu những yếu tố như thương hiệu, thông số, chất lượng, xuất xứ, hãy cầm giấy chứng nhận của trung tâm bảo hành đó đến đơn vị đã mua sản phẩm. Đơn vị này sẽ có trách nhiệm giải đáp và bồi hoàn lại tiền hoặc sản phẩm cho khách hàng.

 1. Vì sao đồng hồ đeo tay chính hãng lại đắt vậy?
 • Đồng hồ là sản phẩm của trí tuệ, để tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay các nhà sáng chế, sản xuất không những mất thời gian, mất trí tuệ mà cả tiền bạc.
 • Đồng hồ “chính hãng” đắt ở chữ chính hãng. Chính hãng sản phẩm được tạo ra khi được mua bản quyền và được phép của nhà tác giả. Thời điểm hiện tại trong thị trường đồng hồ, có rất nhiều sản phẩm không chính hãng che mắt và bán công khai dưới cái mác chính hãng.
 • Không phải đồng hồ đeo tay chính hãng nào cũng “Đắt”, tùy vào thương hiệu, tùy vào tính năng công dụng.. Mức giá của các thương hiệu rất đa dạng, thường thì một thương hiệu đồng hồ đều xác định tạo ra các dòng sản phẩm đa dạng mức giá để khách hàng lựa chọn. Khái niệm rẻ và đắt của từng khách hàng lại là mức chuẩn khác nhau, với 2.000.000 vnđ cũng đã có thể mua được một chiếc đồng hồ chính hãng tại Tín Danh.
 • Ngoài ra, đồng hồ đeo tay chính hãng đắt là do: một chiếc đồng hồ chính hãng thường có rất nhiều chức năng, công dụng khác nhau. Đồng hồ chính hãng ngoài công dụng cơ bản là chứa đựng thời gian thì còn nhiều chức năng như: bấm giờ, chống nước, hiệu ứng… giá trị khác như đồ thời trang, tinh thần, vật kỉ niệm, sự đẳng cấp…
 1. Sao đồng hồ Thụy Sỹ lại rẻ?

Điều này tùy vào định vị của thương hiệu, sẽ có nhiều mức giá cho các khách hàng khác nhau. Có những thương hiệu sẽ chỉ sản xuất ra những sản phẩm tầm trung để phục vụ cho tầm khách hàng mong muốn mức giá trung bình thấp. Có những đơn vị kinh doanh chỉ phân phối những sản phẩm tầm giá trung bình và thấp trong một thị trường nhất định.

Chính vì vậy sẽ có những đồng hồ Thụy Sỹ rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng đúng tiêu chuẩn quốc tế.

 1. Pin đồng hồ thường dùng được bao lâu?

Thông thường tuổi thọ trung bình của pin tường sẽ từ 2 đến 3 năm kể từ ngày sản xuất, có một số loại thì thời gian có thể lên đến 4,5 năm. Có nhiều trường hợp đồng hồ mua về tầm 1 năm đã hết pin thì chỉ đơn giản là đồng hồ đã có pin sản xuất cách đây 1,2 năm.

Khi hết pin, anh em mang đến địa chỉ đã mua đồng hồ cùng giấy bảo hành để thay pin. Hiện nay thì có rất nhiều đơn vị có những chính sách ưu đãi như thay pin 5 năm miễn phí giống Đồng hồ Tín Danh. Nếu thời gian bảo hành hết, thì anh em sẽ phải trả tiền pin, số tiền này không quá nhiều tùy từng loại pin đồng hồ.

 1. Đồng hồ mới mua sao đã bị không chạy nữa?

Các nguyên nhân có thể dẫn đến xảy ra lỗi của đồng hồ khi mới mua:

 • Chỉnh ngày, giờ không đúng hướng dẫn sử dụng
 • Đồng hồ automatic không được đeo thường xuyên, dẫn đến hết cót, yếu cót.
 • Rơi hoặc va chạm quá mạnh tác động đến mạch máy của đồng hồ
 • Đồng hồ bị nhiễm từ do để cạnh tivi, điện thoại, tủ lạnh, máy tính, lò vi sóng….

Phần lớn khách hàng sẽ không nhớ được nguyên nhân dẫn đến việc đồng hồ xảy ra lỗi.

Vậy nên để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục, anh em hãy cứ mang sản phẩm đến Trung tâm bảo hành của đơn vị anh em đã mua đồng hồ để xem xét và đưa giải pháp sửa chữa.

**Nếu nguyên nhân lỗi không phải do người dùng mà do lỗi của nhà sản xuất thì anh em hãy yêu cầu đổi lại sản phẩm trong thời gian bảo hành.

 1. Đồng hồ có chỉ số chống chịu nước sao vẫn bị nước?

Anh em cần hiểu rõ về các chỉ số chống chịu nước để sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất.

Mức độ Ký hiệu Water Resistance Ý nghĩa (quy định sử dụng)
1 30, 30M, 3 ATM Mức độ chịu nước trung bình, anh em có thể đeo đồng hồ khi rửa tay với nước ở nhiệt độ thường
2 50, 50M, 5 ATM Anh em có thể đeo đồng hồ khi rửa tay, đi mưa (nhưng không nên đeo đồng hồ khi mưa to)
3 100, 100M, 10 ATM Anh em có thể đeo đồng hồ khi rửa tay, đi mưa, đi tắm (nước thường, ở nhiệt độ bình thường)
4 200, 200M, 20 ATM Anh em có thể đeo đồng hồ khi rửa tay, đi mưa, đi tắm, đi bơi (không nên đeo đồng hồ khi lặn)

 

Nếu đồng hồ của anh em ở mức 3ATM mà dùng để đi mưa và bơi lội thì sẽ bị dính nước là chuyện đương nhiên. Vậy nên anh em hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hiểu các thông số đồng hồ ở trên.

Trường hợp đồng hồ có ATM cao nhưng vẫn bị ngấm nước khi rửa tay, đi mưa thì anh em nên mang đến trung tâm bảo hành vì chắc chắn gioăng chống nước của đồng hồ đã có vấn đề.

Trên đây là những câu hỏi rất nhiều anh em gửi về Đồng hồ Tín Danh, anh em cùng đọc để có thêm nhiều thông tin. Anh em nào có câu hỏi, thắc mắc về đồng hồ nói chung và đơn vị Tín Danh nói riêng, hãy gửi thông tin câu hỏi về Fanpage https://bitly.vn/3kgb , hoặc gọi số hotline  024 3926 2226 – 0977 739 797 để được hỗ trợ.

Đồng hồ Tín Danh xin cảm ơn !